Mẹo đánh bóng cho từng loại sàn nhà

Mẹo đánh bóng cho từng loại sàn nhà
Ngày đăng: 28/10/2022 09:05 PM

       Sàn nhà với mức độ di chuyển đi lại quá nhiều trong một thời gian ngắn sẽ mất đi độ bóng đẹp vốn có. Vì thế để sàn nhà không bị xấu đi do tác động bởi người nhiều người đi lại liên tục mỗi ngày. Thì việc đánh bóng sàn là vấn đề quan trọng giúp sàn được sạch đẹp và đảm bảo tuổi thọ cho sàn nhà. 

  Mẹo đánh bóng sử dụng cho từng loại sàn nhà


       Tuy nhiên có rất nhiều loại sàn nhà khác nhau. Cho nên bạn cần biết được những mẹo đánh bóng cho từng loại sàn nhà như sau.

       Đối với loại sàn gạch men. Chúng ta cần thực hiện việc quét dọn vệ sinh lau chùi cho sàn gạch men thường xuyên. Để những bụi bẩn, đất cát sỏi đá theo đế giày dép của người đi lại sẽ vướng trên sàn. Nếu không loại bỏ sẽ khiến sàn bị trầy xước mài mòn. Hãy sử dụng máy hút bụi để hút đi lớp bụi bẩn trên sàn nhà.

       Mẹo đánh bóng đối với sàn đá. Trước tiên cần phải lau sạch sàn đá với hóa chất làm sạch đúng loại. Sử dụng máy mài chuyên dụng mài nhẵn đi bề mặt đá. Dùng máy hút bụi và lau sạch đi bề mặt sàn. Sử dụng hóa chất chuyên dụng trong đánh bóng sàn đá. Đánh sạch lại sàn đá để những phần hóa chất còn sót lại được loại bỏ đi. Tiến hành phủ bóng cho bề mặt sàn đá với hóa chất phủ bóng đúng loại chuyên dụng. Lau khô sàn đá với đây lau đẩy bụi.

       Mẹo đánh bóng đối với sàn gỗ. Trước tiên làm sạch sàn gỗ với cồn pha loãng cùng nước sạch. Sử dụng giấm cùng với khăn lau để lau tại những nơi dính những vết bẩn cứng đầu. Sau khi xử lý vết bẩn thì tới bước xử lý các vết xước trên sàn gỗ. Sử dụng loại dụng cụ chuyên dụng để màu sẵn vết xước. Tiếp theo lau lại sàn gỗ để đảm bảo cho bề mặt sàn được loại bỏ đi bụi bẩn.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline